bạn có coi eSports là thể thao thực sự hay không?

T

thanhthuy02

Thành Viên Bạc
bạn có coi eSports là thể thao thực sự hay không?
Với hàng triệu người hâm mộ cũng như muôn nghìn các quà tặng trên toàn toàn toàn cầu, liệu có phải thể thao điện tử (eSports) đang trỗi dậy?


Thế Vận Hội Olympic được biết tới như là một truyền thống từ Hy Lạp cổ đại của người dân thành Athen. Từ ấy có thể thấy trong nền văn hoá của nhân loại, thể thao được xem như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Với đa dạng thể loại và cả một công đoạn lịch sử ổn định của nó, thể thao đã giúp làm vơi đi những cực nhọc trong cuộc sống hàng ngày và là công nghệ ít bạo lực nhất để giải quyết xung đột mà chẳng phải gây ra các cuộc đấu tranh.

Trong những năm trở lại đây, một hình thức chống chọi mới đã xuất hiện, và nó cũng gợi nên niềm ham mê cũng như sự máu nóng giống như các môn thể thao xuất hiện trước đấy hàng thế kỷ. Tuy vậy các cuộc chống chọi này trong phải diễn ra ở toà án hay một sân thi đấu, nó diễn ra ở trong thể giới của trò chơi điện tử. Và nó, cái gọi là eSports đang tăng trưởng một cách mau chóng và mạnh mẽ:

Các giải đấu DOTA haiLeague of Legends (LoL) được treo những mức giải thưởng khổng lồ, và Không chỉ thế là quang vinh vô bến bờ dành cho những người thắng lợi. Không chỉ có thể, eSports có lượng lớn Fan trung thành của mình, cũng như những ngôi sao trong mỗi trò chơi riêng, và các cuộc bàn cãi quanh đó nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ >> Xem thêm: cá độ liên minh bị phạt như thế nào

Việc chơi game một cách chuyên nghiệp đã và đang dần trở nên phổ biến, nhưng liệu nó có phải một hình thức thể thao thực sự? Chúng ta hãy nhìn nhận nó theo các góc nhìn không giống nhau để tự đưa ra câu giải đáp cho chính mình.

Đầu tiên, chúng ta hãy Nhìn vào cái cách mà nó được gọi là Thể thao điện tử thay vì gọi là trò chơi điện tử. Không còn chỉ là trò chơi dành cho một người, 2 người hay một hàng ngũ bạn với nhau, các môn thể thao điện tử đã trở nên một công cụ để kết nối rất nhiều thành phần trong thị trấn hội với nhau.

Một vòng chung kết eSports giờ đây không hề thua sút với trận chung kết của bất kỳ môn thể thao nào, trong khi nó có tất cả: Sự quan tâm của người ái mộ, các ngôi sao thi đấu, truyền thông mạnh mẽ và nhất là sự cổ vũ trực tiếp của hàng ngàn khán nhái.

Hãy Quan sát đặt cược liên minh huyền thoại 2019, đám đông hàng ngàn người đã hò reo động viên bên trong trung tâm Staples Center, Los Angeles, Mỹ - một trong những địa điểm uy tín và nổi tiếng của thể thao Mỹ.

ấy cũng là nơi 14 đội tuyển giỏi nhất của các khu vực đến tranh tài với nhau, được sự lưu ý theo dõi của 32 triệu người trên toàn toàn cầu. Và rốt cục thì đội tuyển đến từ Hàn Quốc- SK Telecom T1 đã giành ngôi vị cao nhất của giải đấu ấy.

Vậy sự hấp dẫn của các môn thể thao điện tử đến trong khoảng đâu mà lại có thể gây tác động to đến như vậy? Sự dị biệt lớn nhất của thể thao điện tử với các môn thể thao truyền thống ở chỗ: trong khi thể thao truyền thống như bóng đá, bóng chuyền được tổ chức tại sân đấu, được sự theo dõi của khán nhái để xem một cuộc so tài về kĩ năng, thể chất và tranh đấu trực tiếp thì eSports lại áp dụng kĩ năng khéo léo trong khoảng đôi tay và phản xạ từ não bộ một cách xuất sắc.



Thế nhưng điểm chung để thu hút khán giả theo dõi chính là ở sự cạnh tranh trực tiếp - chìa khoá để lôi kéo sự để ý của người khác. Đó cũng là lý do tại sao mà các môn thể thao khác như thể dục công cụ hay cử tạ, dù đòi hỏi thể chất hết sức khắt khe cũng như sự tập luyện không dừng nghỉ của các vận khích lệ lại chẳng thể thu hút được sự để ý lớn từ người mến mộ.

Không chỉ thế, thể thao điện tử đang dần đem đến những điểm tương đồng với các môn thể thao truyền thống. Đấy là sự cạnh tranh cân bằng của các bên tham gia, là nơi người chơi biểu đạt sự say mê của mình, đoàn luyện kỹ năng từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp. Sự hà khắc trong tập huấn chuyên nghiệp của thể thao điện tử chẳng hề kém so với thể thao truyền thống, cho dù là đấy là về kỹ năng xử lí các trang bị phương pháp số.

Có thể sẽ cần phổ quát thời kì hơn nữa để các môn eSports dành được vị trí xứng đáng của mình trong phố hội, nhưng giờ đây, trong thời gian này, khi mà những Gamer chuyên nghiệp đã được gọi là những Tuyển thủ chuyên nghiệp ở các giải tán thao trong nhà, khi mà trị giá cộng đồng của các trò chơi càng ngày càng vững mạnh, chúng ta có quyền để tin vào một ngày mai tốt đẹp của eSports.
 

Bình luận bằng Facebook

Shopee

Trà Rồng Vàng Thượng Hạng

Bánh Gạo Hàn Quốc

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,074
Bài viết
3,333
Thành viên
720
Thành viên mới nhất
sdasdasd
Top